du an khu nha o tan thanh dien bien mat bang tong the du an khu nha o tan thanh dien bien phoi canh du an khu nha o Tan Thanh Dien Bien phoi canh khu nha o Tan Thanh Tài Nguyên ecocity

Những điều cần tránh trong dịp tết

 

Những điều cần tránh trong dịp tết, theo phong tục truyền thống của dân tộc Việt Nam có khá nhiều điều nên tránh trong dịp tết đến xuân về. Bời mùa xuân khởi đầu cho một năm, xuân về đem lại sức sống, đâm chồi, nảy lộc, sinh sôi…

>> Chọn tuổi người xông đất
>> Cách dọn dẹp ban thờ ngày Táo Quân chầu trời
>> Cách chọn giờ xuất hành

1. Cần tránh quét dọn nhà cửa, hót rác trong 3 ngày tết
Theo quan niệm của người xưa, gia đình không nên dọn dẹp nhà cửa và hót rác vứt ra ngoài trong 3 ngày tết, điều này cũng đồng nghĩa với việc mang tiền của vứt ra ngoài. Gia đình nên dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ trước khi đón xuân để cho cái xấu được tẩy rửa sạch sẽ trươc khi bước sang thềm năm mới.

nhung dieu can tranh trong dip tet

2. Cần tránh cho nước, lửa trong dịp tết
Theo phong thủy thì nước chủ về tài lộc, lửa chỉ sự may mắn, lộc đỏ cho cả năm. Vì vậy, trong những ngày đầu năm mới tuyệt đối không cho ai nước, lửa vì việc này có nghĩa là mình đang cho đi lộc và may mắn của cả năm.

3. Cần tránh đi chúc tết vào buối sáng mùng 1
Theo phong tục tập quán của người Việt thường tránh đi chúc tết vào buổi sáng, vì người ta kiêng xông đất nhà người khác, vì xông đất thường ảnh hưởng đến gia đình cả năm nên thường chỉ đi chúc tết họ hàn, người thân trong gia đình vào ngày này. Đặc biệt người có tang tuyệt đối không được đi chúc tết vào dịp đầu năm mới.

4. Cần tránh cãi vã nhau, làm đổ vỡ đồ vật
Ngày đầu xuân mọi người không nên cãi vã nhau gây bất hòa vì làm mất đi không khi vui vẻ đón xuân cũng như ảnh hưởng đến vận khí của bản thân sẽ luôn luôn cảm thấy bất an, không hòa thuận với người trong gia đình. Lưu ý tránh làm đồ vật đổ vỡ sẽ dễ dẫn tới tan vỡ trong quan hệ gia đình.

nhung dieu can tranh trong dip tet

Và còn nhiều điều cần tránh như: đánh thức người ngủ dậy để chúc tết, nói điều xui xẻo, bá vai bá cổ, tặng quà vào dịp tết, ăn có đồ không may mắn….