du an khu nha o tan thanh dien bien mat bang tong the du an khu nha o tan thanh dien bien phoi canh du an khu nha o Tan Thanh Dien Bien phoi canh khu nha o Tan Thanh Tài Nguyên ecocity

Phong thủy “hướng bếp tài lộc”

 

Hướng bếp là một điều quan trọng trong mỗi gia đình bởi bếp chủ về tài vượng trong gia đình, vì vậy phong thủy hướng bếp rất quan trọng đối với mỗi gia đình. Vậy chọn hướng bếp như thế nào là phù hợp với mỗi người. Chúng tôi xin tư vấn các hướng bếp tốt là: Đông Bắc, Nam, Tây. Hướng bếp không tốt là đặt ngoảnh lưng với hướng nhà. Hướng cửa bếp tùy theo mệnh Tây Tứ Mệnh hay Đông Tứ Mệnh mà đặt hướng cửa bếp cho phù hợp. Mệnh Đông Tứ Mệnh thì đặt hướng bếp ở hướng Đông, Mệnh Tây Tứ Mệnh thì đặt bếp ở hướng Tây. 

phong thuy huong bep

Tuy nhiên hướng bếp cũng cần phải lưu ý mấy điều cần tránh như sau:

1. Bếp không được đặt tại trung tâm nhà bếp
Nếu đặt bếp tại vị trí này, các luồng khí di chuyển liên tục gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của gia chủ, làm ăn khó khăn hơn.

2. Bếp không đặt tại hướng đầu gió
Bếp đặt tại hướng đầu gió nếu chúng ta nấu ăn gió thổi các mùi hành, tỏi, dầu, mỡ…vào trong nhà tạo nên luồng khí không trong lành gây ảnh hưởng đến sức khỏe và vận thế của chủ nhà.

3. Bếp không đặt hướng cửa chính
Bếp đặt hướng cửa chính sẽ làm chủ nhà hao tài hao lộc. Đặc biệt ở các chung cư hiện đại thường đặt bếp hướng ra cửa. Nếu không thể thay đổi được điều này thì chúng ta khắc phục bằng cách làm rèm hoặc bình phong để che cửa bếp. 

4. Bếp không đặt hướng vào nhà vệ sinh
Bếp hướng vào nhà vệ sinh là không tốt, xét về mặt phong thủy nhà vệ sinh là nơi có các khi độc, khí này xộc thẳng vào bếp, vào đồ ăn gây tổn hại đến sức khỏe của gia đình. Vì vậy tuyệt đối không đặt bếp hướng cửa nhà vệ sinh.

5. Bếp không đặt gần bồn rửa bát
Bếp không nên đặt gần bồn rửa bát vì thủy hỏa tương khắc sẽ làm ảnh hưởng xấu đến vận khí gia đình, nên đặt bồn rửa bát cách xa bếp.

Trên đây là những lưu ý về hướng bếp, tùy theo từng điều kiện của từng gia đình mà chúng ta có cách đặt hướng bếp và điều chỉnh cho phù hợp.

phong-thuy-huong-bep -1

Xem thêm một số thông tin hữu ích khác:
Khai môn mở hướng
 Xem tuổi xông đất đầu năm