du an khu nha o tan thanh dien bien mat bang tong the du an khu nha o tan thanh dien bien phoi canh du an khu nha o Tan Thanh Dien Bien phoi canh khu nha o Tan Thanh Tài Nguyên ecocity

Phong thủy “khai môn lập hướng” chung cư

 

Phong thủy chung cư
Ngày nay, cuộc sống hiện đại ở các thành phố lớn ngày càng phát triển, nhu cầu sử dụng chung cư ngày càng cao đặc biệt tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chính Minh và một số thành phố lớn khác. Nhưng vấn đề phong thủy cho chung cư thế nào cho đúng thì vẫn còn nhiều băn khoăn đối với người sử dụng những căn hộ này, dưới đây là một số kiến giải cả các chuyên gia phong thủy.

1. Khai môn lập hướng
Xác định hướng cho căn hộ chung cư là một điều gây khá nhiều tranh cãi. Có người nói hướng chung cư phải tính theo hướng ban công vì ban công đón ánh sáng, gió vào nhà như đón linh khí của trời đất, có  người lại nói lấy theo hướng cửa chính và đó là hương chính để ra vào căn hộ, vì đây là sự tương tác của con người với căn hộ có thể làm thay đổi luồng khí cho căn hộ, căn hộ được hướng sẽ có lợi cho chủ nhà. Nếu ta bịt tất cả các cửa sổ thì hoạt động trong căn hộ vẫn bình thường, nhưng nếu ta bịt cửa căn hộ thì không hoạt động được trong căn hộ đó, vì vậy ý "Khai môn lập hướng" chính là ý này. 

2. Những lỗi phong thủy thường gặp ở chung cư
a. Cửa ra vào.
– Cửa căn hộ chung cư mở bị hành lang đâm thẳng vào điều này làm chủ ngôi nhà hay bị thị phi, điều ra tiếng vào. Để hóa giải người ta thường treo gương bát quái, hoặc chuông gió để hóa giải.
– Cửa các phòng gần nhau hoặc đối diện nhau gây nên sự hỗn loạn về các luồng khí, chủ nhà hay gặp vấn đề về sức khỏe, thị phi. Cách hóa giải là lắp đèn trần hình tròn để giảm xung và cây cảnh ở giữa để ngăn các luồng khí giữa các phòng và tạo cảnh quan cho căn hộ.

phong thuy chung cu
b. Nhà vệ sinh.
– Nhà vệ sinh bố trí ngay ở phần đầu căn hộ khi bước vào nhà, điều này gây rất khó khăn trong việc khắc phục, và gây ảnh hưởng xấu đến chủ nhà. Cách khắc phục xoay hướng cửa nhà vệ sinh đi hướng khác (nếu căn hộ đó có thể làm được).
– Nhà vệ sinh trong phòng ngủ chính, có căn hộ lại hướng vào giường ngủ, điều này gây ảnh hưởng tới sức khỏe của gia chủ. Cách khắc phục quay hướng giường ngủ về hướng khác tránh của nhà vệ sinh.

3. Không gian thờ cúng
Không gian thờ cúng cũng rất quan trọng trong thiết kế chung cư. Việc lựa chọn vị trí đặt bàn thờ rất quan trọng. Trong chung cư nếu có buồng riêng là tốt nhất, nếu không có thể đặt ở vị trí phòng khách cũng là giải pháp tốt nhất. Lưu ý tránh dầm nhà, nhà vệ sinh, và bếp.

Khi lựa chọn căn hộ chung cư sẽ không tránh khỏi những vướng mắc về phong thủy dù nhiều hay ít, trên đây là những kiến giải về một số tình huống phong thủy của chung cư. Cũng có những căn hộ có thể tránh hoặc khắc phục được, có những căn hộ thì khắc phục khó khăn hơn nhưng vẫn có tính khả thi.