du an khu nha o tan thanh dien bien mat bang tong the du an khu nha o tan thanh dien bien phoi canh du an khu nha o Tan Thanh Dien Bien phoi canh khu nha o Tan Thanh Tài Nguyên ecocity

Sắp xếp mâm ngũ quả theo phong thủy

 

Sắp xếp mâm ngũ quả theo phong thủy là nào cho phù hợp là câu hỏi của rất nhiều người cứ mỗi khi xuân về các gia đình lại cùng nhau xum vầy bày biện mâm ngũ quả ngày tết sao cho đẹp, cho ý nghĩa. Tùy theo mỗi vùng miền lại có các cách bày và trang trí mâm ngũ quả khác nhau, nhưng dù sắp xếp như thế nào cũng phải tuân theo phong thủy tương sinh, tương khắc: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ.

>> Chọn tuổi người xông đất
>> Cách dọn dẹp ban thờ ngày Táo Quân chầu trời
>> Cách chọn giờ xuất hành

Mâm ngũ quả thường có 5 loại quả với các màu sắc tương ứng với 5 hành với ý nghĩa sinh sôi, nảy nở ở Miền Bắc. Sắp xếp mâm ngũ quả ở miền Nam thường đơn giản hơn, không quan trọng là bao nhiêu quả mà quan trọng ở ý nghĩa của các loại quả Cầu (mãng cầu) -vừa (dừa) – đủ (đu đủ) – xài (xoài). Còn miền Trung là sự giao thoa của Miền Bắc và miền Nam, nên có cả 2 loại quả của Miền Bắc và Miền Nam.

sap xep mam ngu qua theo phong thuy

Tùy theo phong tục tập quán của từng vùng miền, truyền thống của quê hương, gia đình, tùy thuộc vào từng điều kiện kinh tế mà có cách bài biện phù hợp. Chúng tôi xin tư vấn thêm ý nghĩa các loại quả để quý vị chọn lựa ưng ý và sắp xếp mâm ngũ quả phù hợp với gia đình.

– Quả Bưởi: phúc lộc, viên mãn

– Quả Thanh long: rồng mây hội tụ

– Quả Dưa hấu: tốt đẹp, viên mãn, trung thực

– Quả Đu đủ: đầy đủ, thịnh vượng

– Quả Mãng cầu: cầu chúc mọi điều như ý

– Quả Dứa (thơm): thơm tho, đa phúc lộc

– Quả Hồng: hồng hào, tươi tốt, tượng trưng cho sự thành đạt

– Quả Lựu: đa phúc, đa lộc, con đàn cháu đống

– Quả Phật thủ: bàn tay Phật che chở phù hộ cho con người

– Chuối: tượng trưng cho bàn tay ngửa, hứng lấy may mắn, bao bọc và che chở

– Quả Dừa: viên mãn

– Quả Xoài: tiêu xài không thiếu thốn

– Quả Quất: sung túc, lộc lá

– Quả Đào: sự thăng tiến, danh lợi.

……